Home / Chia sẻ / Thiết kế dây pháo trang trí cho ngày Tết
day-phao-trang-tri-ngay-tet

Thiết kế dây pháo trang trí cho ngày Tết

Pháo dây là một trong các phụ kiện trang trí tết được ưa chuộng khi mang lại không khí vui nhộn, gần gũi cho ngày Tết. Bạn đang phân vân không biết tìm các phụ kiện trang trí tết và dịch vụ nhận trang trí tết chất lượng nhất.

Việc đốt pháo không còn phổ biến như ngày tết xưa nhưng chắc chắn rằng bạn không thể thiếu một dây pháo tết bày biện trên cây đào, cây mai như một món đồ trang trí cho ngày xuân. Mohinhmutxop giới thiệu đến bạn cách thiết kế dây pháo treo ngày tết một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về Cách vệ sinh kính cường lực khi vẽ trang trí Tết.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Giấy màu: các màu đổ và vàng nhé

Dây ruy băng màu vàng

Keo dính

Kéo răng cưa (nếu có) hoặc bạn có thể dùng kéo thường

Thước kẻ

day-phao-trang-tri-ngay-tet

Các bước đơn giản để thiết kế dây pháo trang trí

Bước 1: Trước tiên bạn phải tạo vỏ ống pháo, hãy dùng thước kẻ và kẻ những ô vuông có chiều dài 4 inch nhé, hãy tạo 8 ô vuông để làm vỏ ống pháo vì theo quan niệm dân gian số 8 là số đại cát, rất may mắn đấy, hãy tránh các con số như 4- âm tử (chết) hay 7-âm thất (đôi khi mang nghĩa thất bát) ra nhé.

Bước 2: Hãy dùng kéo răng cưa nếu bạn có và vắt miếng giấy màu vàng của bạn thành những đoạn dài để dán ngoài vỏ dây pháo màu đỏ vừa tạo ở bước 1 nhé. Màu đỏ và màu vàng là 2 màu sáng, lại đối gam nhau nên sẽ làm nổi bật và tôn nhau lên, khi trang trí rất có hiệu ứng trong việc việc làm bắt mắt, tạo độ sáng cho khung cảnh và rực rỡ cho ngôi nhà bạn đấy

Bước 3: Sau khi cắt được các hình vuông 4×4 ở bước 1 rồi các bạn cuộn tròn lại tạo hình trụ và lấy keo dán hai đầu lại, sau đó dùng các sợi dây vàng răng cưa vừa cắt được rán bên ngoài lớp vở đỏ này, hãy dán dầu trên, đầu dưới và ở giữa các miếng để trông chúng được đẹp mắt nhé.

Bước 4: Giờ hoàn thành ống pháo rồi đó, tiếp tục bạn đục 2 lỗ nhỏ trên một đầu của ống pháo, đục 2 lỗ đối diện nhau nhé. Đây sẽ là lỗ để luồn dây pháo. Nếu bạ thấy việc đục khó hãy dùng đầu đũa thử sem nhé, hãy cẩn thận không rách giấy nhe hoặc có thể dùng dụng cụ tạo lỗ đó.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong vỏ ông pháo giờ luồn dây pháo nào. Bạn cắt dây vàng dài 30-36 ich, luồn qua lỗ trên ống pháo đầu tiên sau đó đẩy nhẹ ống pháo đầu tiên vào khoảng giữa dây, thắt nút lại để giữ chặt ống này nhé

Bước 6: Và tiếp tục là tương tự với những ống pháo còn lại, hãy thật khéo léo và cẩn thận nhé, chú ý là với các ống pháo thứ hai, thứ ba…bạn thắt nút lỏng thôi. Và ống pháo thứ ba đối diện với ống pháo thứ hai và cuộn thành chùm như trong hình ảnh

Bước 7: Lặp lại với các ống pháo còn lại, cũng giữ bằng nút thắt lỏng là bạn đã được một dây pháo với những chùm pháo lung linh kết hợp màu đỏ vàng nổi bật rồi đấy, hãy luồn dây nhẹ không làm rách lỗ ống pháo bạn nhé.

Bước 8: Hãy làm tương tự với các dây pháo khác và làm với số lượng bạn muốn nhé, để thêm lung linh hãy kết hợp thêm ruy băng, kim tuyến hay các dây chữ cho dây pháo thêm bắt mắt và không đơn điệu nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua dây pháo trang trí và các phụ kiện cho ngày tết tại Mohinhmutxop để mang đến không khí vui nhộn, đầy ý nghĩa cho ngày xuân.